Gwasanaethau Rheoliadol a Rennir
Dyma lle'r ydych chi:

Canllawiau ar drin wystrys byw mewn mannau manwerthu ac arlwyo

Mae trin a gweini wystrys byw yn wahanol i drin a gweini bwydydd parod eraill i'w bwyta. Mae angen i chi sicrhau bod pysgod cregyn yn parhau'n fyw nes eu bod naill ai'n cael eu bwyta neu eu coginio fel nad yw'r ansawdd yn dechrau dirywio.  

Lle mae pysgod cregyn yn cael eu bwyta'n amrwd, mae'n debygol y bydd y prif reolaethau iechyd wedi digwydd yn y ganolfan buro ac anfon, felly mae'n bwysig eich bod yn trin y cynhyrchion yn ddiogel. Mewn achos o ddigwyddiad neu alw'n ôl mae'n hanfodol gallu olrhain wystrys yn ôl i'r ganolfan ddosbarthu, gan ganiatáu i welyau wystrys unigol gael eu cau, os oes angen, i leihau salwch pellach i ddefnyddwyr.

Bydd y nodiadau hyn yn eich helpu i gynnal y gallu i olrhain a chynnal eich wystrys yn y cyflwr gorau i'ch cadw chi a'ch cwsmeriaid yn hapus. Olrhain Mae'n rhaid i bob pecyn o wystrys byw ddod gyda nod iechyd/ID dyddiedig ar label annileadwy, gwrth-ddŵr fel yr un a ddangosir isod.

Mae'r label hwn yn dangos rhif adnabod y sefydliad y daethant ohono (yn y siâp hirgrwn), rhif swp, dyddiad pecynnu a datganiad bod yn rhaid i anifeiliaid fod yn fyw pan gânt eu gwerthu. Fel arall, gellid defnyddio isafswm dyddiad gwydnwch. Dylai'r manylion hyn fod yn ddigon i nodi'r gwely gwirioneddol y cynaeafwyd yr wystrys ohono.

Er mwyn cydymffurfio â deddfwriaeth pysgod cregyn, RHAID i chi gadw manylion y nod iechyd am o leiaf 60 diwrnod rhag ofn y bydd angen y wybodaeth hon. Y ffordd hawsaf o wneud hyn yw gosod y label yn eich dyddiadur ar y diwrnod dosbarthu.

Ceisiwch osgoi defnyddio wystrys gan wahanol gyflenwyr ar yr un pryd, ond os na ellir osgoi hyn, bydd angen i chi ddyfeisio system adnabod